Bảo vệ trực đêm là một nghề nguy hiểm

Xã hội ngày càng phát triển kèm theo nó là những vấn nạn xã hội sự mất an ninh, nạn trộm cắp, cướp bóc…xảy ra thường xuyên nhất là vào ban đêm. Đến lúc này bất cứ các doanh nghiệp hay cá nhân đều cần thiết phải trang bị một lực lượng an ninh chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết. Đây là cơ hội cho các công ty dịch vụ bảo vệ có thêm đối tác và người lao động có thêm cơ hội việc làm bảo vệ ca đêm.

Bảo vệ được liệt vào danh sách là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Ở Việt Nam, hành nghề dịch vụ bảo vệ hiện nay thực sự là chịu nhiều thử thách và có nhiều rủi ro, các lực lượng bảo vệ thường phải đối đầu với nhiều nguy hiểm rình rập, trong đó đặc biệt là công việc làm bảo vệ ca đêm.

Đã bước chân theo nghiệp bảo vệ thì dù ngày hay đêm thì công việc của họ đều có đặc thù là vô cùng nguy hiểm, bảo vệ là những người đầu tiên đương đầu với tội phạm khi có tình huống xấu xảy ra. Tuy nhiên, vào thời gian ban ngày, những người làm bảo vệ sẽ giảm được rủi ro vì khi sự cố xảy ra sẽ có nhiều người tương trợ. Ngược lại, bọn tội phạm thường lợi dụng ban đêm vắng người qua lại, lực lượng bảo vệ thường phải đối đầu rủi ro trong trường hợp “đơn thân”…

Ngoài việc phải chống chọi với tội phạm mà còn chống chọi với chính bản thân mình đó là nỗi buồn, đôi khi là sự nhàm chán và đặc biệt là những cơn buồn ngủ. Đó là chưa kể đến thời tiết lạnh, sương độc khi phải tuần tra quan khu vực nhà xưởng, doanh nghiệp. Anh Hoàng, nhân viên bảo vệ tại một doanh nghiệp trên Bình Dương cho biết: “Việc làm bảo vệ ca đêm rất vất vả, dù đã quen với nghề nhưng chúng tôi cũng không có nhiều khả năng để chống lại những cơn buồn ngủ, vậy nên, chúng tôi luôn phiên thay ca nhau để chống lại cơn buồn ngủ kéo dài. Vì chỉ cần lơ là một chút có thể mất luôn miếng cơm nặng hơn còn phải bồi thường chứ chẳng chơi”.

Ngoài ra, theo các nhân viên bảo vệ chia sẻ: việc bảo vệ ca đêm cũng là nguyên nhân chính khiến họ cảm thấy tình trạng sức khỏe bị suy giảm đáng kể.

Cũng giống như anh Nam, anh Thành , hiện đang là bảo vệ cho một công ty xây dựng ở Sài Gòn cũng cho biết, công ty xây dựng nhiều máy móc, vật liệu, nếu không bảo vệ cẩn thận có thể sẽ dễ dàng bị trộm qua mặt, và tài sản đội nón ra đi, khi đó một phần trách nhiệm bảo vệ cũng phải chịu. Anh còn cho biết: “Bảo vệ đêm không chỉ lo đến kẻ gian mà còn lo lắng nhất về vấn đề sức khỏe. Thức đêm nhiều, ngủ ngày, cơ thể bị thay đổi sinh học dễ sinh bệnh. Tôi bị viêm xoang, nên về đêm hễ thời tiết lạnh lại bị chảy nước mũi, rồi dẫn đến đau họng. Có thời điểm chưa quen việc tôi bị bệnh mất vài tháng”.

Do đó,dịch vụ bảo vệ là một nghề đòi hỏi cao ở người bảo vệ tinh thần làm việc nghiêm túc, đam mê, như vậy mới có thể cống hiến, gắn bó lâu dài với nghề.

Tuy nhiên, theo bạn Trần Đức: “Mặc dù biết việc làm bảo vệ đêm là công việc vất vả nguy hiểm nhưng hiện nay các công ty bảo vệ đưa ra các giải pháp như trả thù lao hấp dẫn, hỗ trợ tiền ca đêm cao hơn ca ngày, tăng cường tuyển từ 3, 4 nhân viên bảo vệ ca đêm để hỗ trợ nhau…chính điều đó đã mà việc làm bảo vệ ca đêm luôn có sức hấp dẫn”.

Có thể nói, công việc bảo vệ ca đêm khá vất vả và nguy hiểm thế nhưng với công việc này người lao động sẽ có được nguồn thu nhập đáng kể vì vậy không ít lao động vẫn luôn mong muốn tìm cho mình được một việc làm bảo vệ ca đêm. Tại Công ty dịch vụ bảo vệ Nam Kỳ số lượng lao động đến ứng tuyển cho vị trí này vẫn không ngừng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *